Arsenal

Arsenal พรีเมียร์ลีก 7 ครั้งที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันที่โชคดี ของทีมเสมอมา

Arsenal ชนะการเตะในลีกทั้งหมด 7 ครั้งที่ผ่านมาในช่วงเวลานี้ และทำประตูได้ 15 ประตูและเสียเพียง 2 ประตูเท่านั้น อย่างไรก็ตาม รอบนี้ก็ได้จบลงโดยคริสตัลพาเลซ หลังเกือบพลิกกลับภายใต้การนำของวิเอร่า อา ร์ เซ น อ ล ผู้เล่น 2021 ที่มีชื่อเสียงของมือปืน อาร์เซนอลอาศัยประตูในช่วงทดเวลาเจ็บของลากาแซตต์ เพื่อแทบจะไม่ได้เสมอกับฝั่งตรงข้าม และพวกเขายังคงอยู่ในอันดับกลาง

เพียง 8 นาทีของเกม อาร์เซนอลได้เตะมุมโดยคริสตัลพาเลซ ไปใกล้เส้นข้างขวา อย่างไรก็ตาม เห็นได้ว่า เปเป้ ไม่ได้คืนดีกับการรับบอลนอกสนามเพียงลูกเดียว เขาวิ่งไปสกัดบอลก่อนที่มันจะออกนอกสนาม ทันทีที่มาสนับสนุนในบริเวณใกล้เคียงและคนหลัง เข้าใจแล้ว บอลถูกส่งกลับไปยังเส้นทางวิ่งของเขาเป็นครั้งแรกและเปเป้ ก็รับบอลและยิงอาร์คที่สวยงามในเขตโทษ

แม้ว่า บิเซนเต กวยตา คนดูแลประตูของ Crystal Palace จะตอบสนองได้เร็วพอ แต่เขาก็ยังทำอะไรไม่ถูกกับลูกยิงจากมุมไกลของโอบาเมยอง อาร์เซนอลทำลายการหยุดชะงักค่อนข้างง่าย โดยนำ 1-0 ที่บ้าน คริส ซัตตัน ผู้วิจารณ์ BBC ชี้ให้เห็นว่าความสนใจของทั้งสองทีมในการโจมตีครั้งนี้ ดูเหมือนจะไม่อยู่ในระดับเดียวกัน

คุณจะเห็นได้ว่า โอบาเมยอง ที่ยิงในตอนท้ายมีความตื่นตัวมาก แดนหน้าธรรมดา อาจเห็นว่าลูกยิงของเพื่อนร่วมทีมจะหยุดอยู่กับที่ชั่วขณะหนึ่ง อาร์เซนอล 2020 แต่เขาเป็นคนแรกที่กำหนดพื้นที่ที่ลูกยิง ก่อนหน้านั้น เมื่อเปเป้ รีบไปครองบอลก่อนที่จะออกนอกสนามได้ไปแล้ว เพื่อสนับสนุนเขา เพื่อนร่วมทีม และ Crystal Palace ดูเหมือนจะไม่พร้อมสำหรับเรื่องนี้ ยกเว้น กวยตา ผู้รักษาประตูที่เซฟ ผู้เล่นฝ่ายรับที่เหลือเกือบทั้งหมดเดินละเมอ

อย่างไรก็ตาม จากที่เป็นผู้นำในบ้าน อาร์เซนอลก็ค่อยๆ ล้มเลิกความคิดริเริ่มนี้อย่างลึกลับ Crystal Palace ได้สำเร็จในการควบคุมจังหวะของเกมในครึ่งแรกถัดมา และแรมส์เดลก็ตื่นเต้นกับการยิงของกัลลาเกอร์ต่อหน้ากองกลาง ถูกเตะโดย เจมส์ แมคอาเธอร์ และล้มลงกับพื้นในการต่อสู้ก่อนหน้านี้ อาร์เตตา ถูกบังคับให้เปลี่ยนวัยรุ่นอังกฤษด้วย โลคองกา หลังจากพักครึ่ง

เพียง 5 นาทีในครึ่งหลังคริสตัลพาเลซ ทำสกอร์ให้เท่ากัน โธมัส ล้มลงเมื่อเขาได้รับบอลจากในแดนหลัง ผู้ตัดสินไม่ได้ทำฟาล์ว เบนเตเก ฉวยโอกาสเลี้ยงบอลเข้าเขตโทษ และเผชิญหน้ากับแรมส์เดล ที่บุกไปดันมุมไกล ประสบความสำเร็จ ยิงไกลใน 7 นาทีต่อมา และแรมส์เดล เซฟบอลไว้หน้าประตูแบ็คสปิน สื่ออังกฤษไม่เห็นอกเห็นใจกับความลำบากใจ ในการเอาชนะอาร์เซนอลในเวลานี้ เกมรุกของคริสตัลพาเลซ ก่อนจบครึ่งแรกได้เตือนพวกเขามากพอแล้ว แต่คุณไม่เห็นทางออกใดๆ จากอาร์เซนอลนี้ใน ครึ่งหลัง เหลือเวลาอีกนิดเดียวก่อนจะเสียประตู

จากที่เสียประตู อาร์เตตาก็ถอด เเอร์ดเกา ออกไปทันทีซึ่งเล่นได้ไม่ดีในสาขานี้และส่ง ลากาแซ็ต เพื่อพยายามเสริมความแข็งแกร่งในแนวรุก อย่างไรก็ตาม ความผิดของอาร์เซนอลไม่เห็นพัฒนาการใดๆ ในตอนนี้ แต่กองกลางอีกคนกลับทำผิดพลาดในตำแหน่งสำคัญ

อาร์เซนอล ยังหาจังหวะรุกไม่เจอ โอกาสที่ดีของเขามาจาก 5 นาทีก่อนนัดชิงชนะ เทียร์นีย์ ที่ไม่ได้ทำเครื่องหมายถูกยิงใกล้เสาด้านซ้าย อย่างไรก็ตาม การโจมตีที่ปรับเล็กน้อยของเขาก็พ่ายแพ้โดยกวย หลังจากแทบจะไม่แตะ ต่อจากนั้น แม้ว่าจะพยายามเร่งความเร็วอย่างบ้าคลั่ง

แต่การควบคุมของทีมก็ไม่ได้ฟื้นฟูความราบรื่นได้ หลังเข้าสู่ช่วงทดเวลานาทีที่ 5 กรรมการให้ อาร์เซนอลเข้ามุมสุดท้ายของสนาม ส่งผลให้ คริสตัลพาเลซ สกัดบอลได้อย่างง่ายดายในจุดก่อนหน้า อา ร์ เซ น อ ล คืนนี้ โชคดีที่เปเป้ สกัดบอลทางซ้ายและทิ้งบอลไป ในเขตโทษ คราวนี้ เบน ไวท์ ยิงเข้ากำแพงคริสตัลพาเลซ แล้วเด้งมาที่เท้าของลากาแซ็ต ฝั่งหลังตัดสินใจขั้นสุดท้ายในครั้งนี้ และเสมอกันด้วยสกอร์ 2 ต่อ 2 ในระยะนับถอยหลัง

อาร์เซนอลรีบวิ่งไปที่ลากาแซตต์ เพื่อฉลองประตูหลังจบการแข่งขัน ขณะที่ Crystal Palace ดูผิดหวังเมื่อพวกเขาแพ้เกม โค้ชวิเอร่านั่งยองๆ บนม้านั่งของโค้ชอย่างช่วยไม่ได้ มองดูสิ่งที่เกิดขึ้นก่อนหน้าเขา เหลือเชื่อ อย่างไรก็ตาม สื่ออังกฤษที่นำโดยซัตตันชี้ว่าคริสตัล พาเลซตอนนี้ดูมีเสถียรภาพมากกว่าอาร์เซนอล

ผู้เล่น Crystal Palace อาจจะผิดหวังและโกรธ ทำไมเราปล่อยให้คู่ต่อสู้ของเราเสมอภาคกันในเกมดังกล่าว แต่เขาดูเหมือนว่าผลงานในช่วงต้นปีจะค่อยๆ มาถูกทาง คุณจะเห็นฝีมือของวิเอร่าในฐานะเฮดโค้ช ในเวลาเพียง 8 เกม เขาได้อนุญาตให้ทีมนี้สร้างสไตล์ของตัวเอง และรับประกันได้เลยว่ามีเสถียรภาพ ผลงานในทุกเกม

Arsenal

Arsenal เล่นได้ดีตั้งแต่ 15 นาที ในการเริ่มเกม

ประตูของโอบาเมยอง ช่วยให้ทีมนำ คริสตัลพาเลซ 1-0 เกมรุกของ The Gunners ปีนี้ยังไม่ราบรื่นพอ ดังนั้น ครั้งนี้ประตูไม่ถึง 10 นาที ให้โลกภายนอกคิดว่า กันเนอร์ส มีโอกาสสร้างความมั่นใจในแนวรุกต่อไป อา ร์ เซ น อ ล บอลสด แต่ไม่มีใครคาดคิดว่าทีมไม่เพียงล้มเหลวเท่านั้นที่จะชนะ ขยายความเป็นผู้นำ แต่เนื่องจากสองหยดราคาถูก ให้โลกภายนอกจุดอ่อนการป้องกันของพวกเขาชัดเจนขึ้น

สิ่งที่ทำให้หลายคนงงคือ การโจมตีของ The Gunners ดูเหมือนจะจบลงทันที จากทำประตูได้ การสลับของผู้เล่นในสนามเพิ่มขึ้น และการกดขี่ของทีมถูกผลักกลับไปที่ครึ่งของพวกเขา โดยฝ่ายตรงข้ามทีละเล็กทีละน้อย หลังจบเกม โค้ชอาร์เตตายังยอมรับด้วยว่าผลงานของทีมหลังทำสกอร์ได้ค่อนข้างแย่

เรายังไม่ได้รับมือกับเหตุการณ์ในสนามได้ดี หลังจากที่เราเป็นผู้นำ การควบคุมของทีมพังทลายเล็กน้อย เราจัดการกับรายละเอียดบางอย่าง มันยังขาดความสงบ การจ่ายบอลธรรมดาบางอย่างเริ่มล้มเหลว และทีมถูกบังคับให้ค่อยๆ ถอนตัวออกจากรูปแบบ คุณจะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศของความไม่แน่นอนในสนาม

ท้ายที่สุด 2 ประตูของอาร์เซนอล เกิดจากการยิงพลาดของมิดฟิลด์ โทมัสและโลคองก้าสกัดกั้นได้สำเร็จ โดยคู่ต่อสู้ของพวกเขาเมื่อพวกเขาผ่านในตำแหน่งกองกลาง พูดให้ถูกคือ กัลลาเกอร์ ไม่ได้คว้าบอลได้เต็มที่ แต่การกดและการชนกันทำให้ผู้เล่นอาร์เซนอล เสียบอล จากนั้นผู้เล่นคริสตัลพาเลซ ซึ่งถูกขนาบข้างด้วยกองหน้าตัดบอลสำเร็จ และผลักตีโต้เข้าเขตโทษตรงจุดทำประตูได้สำเร็จ

The Gunners เสียแค่ประตู 4เป็น1 เกมลีกที่ผ่านมา ผลงานของพวกเขาในแนวรับนั้นดี แต่ก็น่าสังเกตว่าประตูเดียวของพวกเขาคือตอนที่ชาก้าถูกผู้เล่นท็อตแนมล้มลงโดยไม่ได้ตั้งใจ ทีมเยือน จากนั้นบุกเข้าไปในเขตโทษของ The Gunners และยิงได้สำเร็จ ตอนนี้ชาก้าได้รับบาดเจ็บสาหัส และพลาดโอกาส

โธมัสเริ่มเกมได้ดี จากที่มิดฟิลด์คริสตัลพาเลซเริ่มโฟกัสที่ตัวเขาและสื่อ แดนกลางของอาร์เซนอลก็ตกไปอยู่ในตำแหน่งที่ไม่โต้ตอบในทันที อาร์เตตา เห็นว่าได้รับบาดเจ็บ และเข้ามาแทนที่โลคองกา เพื่อพยายามเสริมความแข็งแกร่งให้กับการเผชิญหน้าในพื้นที่นี้ ด้วยเหตุนี้ ฝ่ายหลังจึงทำประตูที่ 2 ของทีมได้โดยตรง

ใน 5 เกมอาร์เซนอลเสียบอล พวกเขาเสียบอลใน 4 เกม การสูญเสียทางกายภาพในแดนหลัง โดยแขนของเขา เมื่อเขาปกป้องลูกบอลเซ็ตทำให้เสียประตูที่ 2 ในฐานะแขกรับเชิญที่แมนซิตี้ แชมเบอร์สถูกลาปอร์ตล้มในเขตโทษและเสียบอล

จากนั้นในเกมกับท็อตแนม และคริสตัลพาเลซ ฉากที่คล้ายกันก็ปรากฏขึ้นทีละภาพ หลังจากอาร์เตตาเป็นโค้ช แนวรับของอาร์เซนอลดูเหมือนจะแข็งแกร่งขึ้น แต่การเผชิญหน้าทางกายภาพของอาร์เซนอลในแดนหลัง ดูเหมือนจะเสียเปรียบมากกว่าเมื่อก่อน และมีแนวโน้มที่จะทำให้เสียประตูมากกว่า

หลังจากเปิดสตรีคแพ้ 3 เกมแรก แชมเบอร์สและเลโน ต่างก็หายไปจากรายชื่อผู้เล่นหลัก หลังจากมีการช่วยเหลือใหม่ของอาร์เซน่อล แรมส์เดลที่เข้าร่วมทีมในไฟร์ไวร์ ทำให้ผู้คนเปล่งประกาย มีตราประทับเป็นศูนย์ใน 2 รอบลีกติดต่อกัน ข่าวอาร์เซนอล ล่าสุด อย่างไรก็ตาม ด้วยคู่แข่งในรอบ 3 รอบสุดท้ายของการเพรสซิ่ง และการเผชิญหน้าที่มุ่งเป้าไปที่ตำแหน่งกองกลางของอาร์เซนอล ปัญหานี้จึงปรากฏขึ้นอีกครั้งในทันที

ในเกมนี้ แมคอาเธอร์ ทำร้ายซาก้าในเขตของอาร์เซนอล ดีนผู้ตัดสินเพียงให้ใบเหลืองแก่อดีตผู้ตัดสิน ซึ่งทำให้ อาร์เตตา ไม่พอใจหลังจบเกม นี่เป็นการฟาล์วใบแดงที่ชัดเจนมาก ซาก้ากำลังเคลียร์การล้อม ขณะนั้น เมื่อเขาเสียการทรงตัว แมคอาเธอร์ก็เตะตรงที่ขารองรับ ไม่มีโอกาสได้เตะบอลในการฟาล์วแย่นี้ มันรีบร้อนไปหมด ฉันไม่รู้ว่า VAR ทำได้อย่างไร หรือทำไมเขาถึงยังเล่นอยู่

อันที่จริงในปีนี้ พรีเมียร์ลีก ได้ผ่อนคลายเกณฑ์การพิจารณาของ VAR เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้จังหวะเกมหยุดชะงักจากบทลงโทษที่ขัดแย้งกันบ่อยครั้ง แต่ก็ทำให้ขนาดของการแข่งขัน และการเผชิญหน้าผ่อนคลายลงอย่างเห็นได้ชัด ดูเหมือนว่าบางสโมสรจะเตรียมพร้อมสำหรับเรื่องนี้ และในทันที ในช่วงสองสามรอบแรกของลีก พวกเขาได้ประโยชน์ทันที และอีกส่วนหนึ่งของทีมที่ไม่ได้เตรียมตัวไว้ก็ประสบปัญหานี้

ติดตามข่าวสารและร่วมสนุกได้ที่นี่ คาสิโนออนไลน์ เครดิตฟรี คลิ๊ก