LaLiga

LaLiga ประสบปัญหามากที่สุด แต่กลับมีผู้เล่นเยาวชน ที่ยอดเยี่ยมและเก่งที่สุด

LaLiga วันเสาร์นี้ ลาลีกาลีก ปี 2020-21 จะเริ่มอีกครั้ง โรคระบาดกำลังโหมกระหน่ำ เศรษฐกิจซบเซา สังคมวุ่นวาย เมื่อเจอกับเหตุการณ์ทางสังคมที่เลวร้าย ที่สุดในสเปน หลังสงครามกลางเมือง ความสำคัญของครอบครัวของสโมสร ไม่ใช่เป้าหมายการแข่งขันอีกต่อไป แต่เป็นทางรอดของพวกเขา

นักเตะโดนลดค่าเหนื่อย โค้ชโดนลดชั้นการคุมทีม โดนลดงบ การจดสัญญาก็โดนลดลาลีกาจะยังดูดีอยู่ไหม laliga ตารางคะแนน เนื่องจากเป็นการท้าทายจึงต้องให้ ฟุตบอลซึ่งถูกพาขึ้นไปอีกครั้ง โดยสัญญาการค้า อาจเพิ่งโผล่ออกมาจากความอ่อนแอ และพบความตั้งใจเดิม ท้ายที่สุดแล้ว ผู้คนเล่นบอล ผู้คนอยู่ที่นั่น หัวใจอยู่ที่นั่น และลาลีกาก็อยู่ที่นั่น

มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 4,000 รายทุกวัน เศรษฐกิจของประเทศหดตัว 20% วัคซีนของอังกฤษที่สั่งจองล่วงหน้า ได้หยุดการทดลองแล้ว และการทะเลาะวิวาทกันอย่างไม่รู้จบ ระหว่างพรรคการเมือง ปีใหม่ของลาลีกา เริ่มต้นบนน้ำแข็งบางๆ บนพื้นหลังของยุคนี้

นอกเหนือจากนี้รักษาตาราง ให้เป็นปกติที่สุดแล้ว ทุกสิ่งทุกอย่าง ยังคงตามมาตรฐาน หลังจากแข่งขันของปีที่แล้ว การทดสอบและวิเคราะห์ของทีม การเปลี่ยนตัว 5 ครั้ง และเกมที่ว่างเปล่า สิ่งของอื่นๆจัดการง่าย ผลจากการปิดเกมต่อเนื่องคือคลับ โดยเฉพาะคลับใหญ่ สมาชิกและรายได้ในวันเล่นเกม ลดลงอย่างรวดเร็ว วิธีเอาตัวรอดก่อนทิศทางในอนาคต ปัญหาค่อยๆชัดเจน และกลายเป็นสิ่งสำคัญ

เกมลีกเอิง 1 เกมแรก เปิดโอกาสให้แฟนๆ เข้าเกมได้จำกัด และพรีเมียร์ลีกก็ชอบเกมเดิม ระหว่างเอาชีวิตรอดและป้องกันการแพร่ระบาด ลีกฟุตบอลอาชีพแห่งสเปน ก็ต้องการติดตามเช่นกัน โดยหวังว่าจะค่อยๆ เปิดสนาม การระบาดระลอกที่ 2 นั้นรุนแรง และแม้แต่นักเรียน ที่กลับไปโรงเรียน ยังไม่ได้รับการสรุป เมื่อรัฐบาลท้องถิ่นประสบปัญหา เป็นเรื่องยากที่จะสร้างกรณีพิเศษสำหรับฟุตบอล

LaLiga

อีวาน สโมสรเล็กๆ ตรงหัวมุม เป็นสโมสรที่มีสมาชิกน้อยที่สุดในลาลีกา มีเพียง 5,600 คนเท่านั้น ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เงินออมที่ประหยัดได้จากการออมเงินในลาลีกา ยังสามารถนำมาใช้ สำหรับกรณีฉุกเฉินได้ในเวลานี้ ทีมงานจึงไม่ค่อยวิตกกังวลมากนัก แต่นี่คือตัวอย่างหลังจากทั้งหมด ด้วยนโยบายการใช้ชีวิตแบบเดียวกัน สโมสรใหญ่บางแห่ง ประสบปัญหาการลาออกอย่างรุนแรง

ตัวอย่างเช่น บาเลนเซียและเบติส มีสมาชิก 40,000 ถึง 50,000 คน และรายได้จากตั๋วฤดูกาลเพียงอย่างเดียว la liga table 2020/21 มีสัดส่วนประมาณ 15% นี่ไม่ต้องพูดถึงว่าส่วนแบ่งการออกอากาศ ที่เกี่ยวข้องกับอิทธิพลทางสังคม ก็ถูกตัดออกไปด้วย กล่าวได้ว่า ยิ่งพื้นที่ใหญ่มากเท่าไหร่ การสูญเสียก็ยิ่งน่าอนาถมากขึ้นเท่านั้น

LaLiga ยังคงต้องใช้มาตรการที่เข้มงวด เพื่อควบคุมทุกสโมสร

บาเลนเซีย ได้ดำเนินมาตรการที่ค่อนข้างรุนแรง เพื่อลดรายจ่าย ประธานเอนิล เมอร์ซีย์ กล่าวอย่างชัดเจน ในจดหมายเปิดผนึกถึง ลาลีกาลีก ว่ารายได้ของสโมสร อาจลดลงครึ่งหนึ่ง ดังนั้นงบประมาณ จะต้องลดตามสัดส่วน ภายในปีนี้ มีเพียงคนโง่เท่านั้น ที่จะใช้จ่ายเงินอย่างไม่ระมัดระวัง ครอบครัวนี้ยั่วยุแฟนคลับอย่างเป็นทางการ มากกว่า 200 สโมสร ไม่เพียงเพราะคำเหล่านี้ กระตุ้นหัวใจของทุกคน La Liga table แต่ยังเพราะผลกระทบโดยตรง จากการปรับลดงบประมาณ คือการตัดคน

เฟร์ราน ตอร์เรส สตาร์ดาวรุ่ง ที่เสียค่าธรรมเนียมการยกเลิกมากกว่า 100 ล้าน ขายให้แมนซิตี้ นักเตะยอดเยี่ยมในราคาถูก โรดริโก สตาร์ดัง ถูกไล่ออกจากน้ำ และได้เลื่อนชั้นสู่พรีเมียร์ลีก เคิร์กแลนด์และกัปตันปาเรโจ เป็นคู่หูซื้อ 1 แถม 1 สำหรับกองกลาง คนหนึ่งบรรจุให้บียาร์เรอัลเพื่อนบ้าน ใครก็ตาม ที่สามารถขายได้ในราคามาก และใครก็ตามที่มีสัญญาที่จ่ายสูง สามารถส่งออกไปได้มากที่สุด

แน่นอนว่านี่ไม่ใช่เรื่องปกติ ของการปฏิบัติงานและการสร้างทีม แต่จะต้องมีวิธีการพิเศษ ในช่วงเวลาที่ไม่ธรรมดา และอยู่กับว่าแต่ละบริษัท จะพิจารณาและเลือกอย่างไร ไม่เพียงแต่บาเลนเซียเท่านั้น สโมสรส่วนใหญ่ ได้ปรับงบประมาณของพวกเขา สำหรับปีใหม่ แม้แต่สโมสรเล็กๆ อย่างอีวาน ก็ลดงบประมาณลง 10%

โดยพื้นฐานแล้ว เป็นไปตามแนวทาง ที่สโมสรกำหนดโดยลีก ด้วยงบส่วนใหญ่ของสโมสรมืออาชีพ จะไหลเข้าสู่บัญชีของนักเตะและโค้ชในที่สุด ในรูปแบบของค่าจ้างและโบนัส ดังนั้น วิธีที่ตรงที่สุด ในการตัดเงิน คือการเริ่มต้นด้วยสัญญาทีมชุดใหญ่ ในช่วงที่มีการระงับการแข่งขัน ของปีที่แล้ว สโมสรต่างๆ รวมถึงบาร์ซา และแอตเลติโกมาดริด ได้ประกาศให้พนักงานรวมถึงผู้เล่น ไม่ได้รับค่าจ้าง เพื่อติดขัดในกระแสเงินสด

ก่อนเริ่มการแข่งใหม่ ลีกได้เสนอให้สโมสร พูดคุยกับผู้เล่นเพื่อลดเงินจ้าง เพื่อรับมือของการขายนักเตะ มันไม่ง่ายเลย ที่จะเกลี้ยกล่อมผู้เล่นบางคน ที่มีสัญญาระยะยาว และค่าตอบแทนสูง ตามรายงานของสื่อ นักเตะหลายคน มีแนวโน้มที่จะไปพรีเมียร์ลีก มากกว่าที่จะอยู่ในทีม ด้วยการลดเงินเดือน ในทางกลับกัน เรอัลมาดริด ก็กำลังพูดคุยกับกัปตันรามอส ด้วยการรักษาที่ต่ำกว่า ซึ่งเป็นข้อกำหนดเบื้องต้น สำหรับการต่ออายุสัญญา

อย่าผลาญเงิน สู้เพื่อฝึกเยาวชน ก่อนดีกว่า

ผู้จัดการและฝ่ายกฎหมายของบางสโมสร ไม่ได้แข็งแกร่งพอ เนื่องจากพวกเขา ยังคงจัดการกับงาน ที่ต้องลดเงินของผู้เล่นได้ พวกเขาจึงสามารถประหยัดเงินได้จากที่อื่นเท่านั้น งบประมาณของเซลต้าสำหรับปีหน้า จะไม่เกิน 70 ล้านยูโร และเนื่องจากการจดสัญญา และการตกชั้นของปีที่แล้วครึ่งทาง งบประมาณเงินเดือนเริ่มต้นของทีม ก็เพิ่มขึ้นทุกปีเช่นกัน

รายจ่ายเงินเดือนคิดเป็นสัดส่วน 77% ของงบประมาณที่มี และไม่ได้ตัดค่าใช้จ่ายคงที่ เช่น การเดินทางและโครงสร้างพื้นฐานได้ ดังนั้น คุณจึงประหยัด ได้เฉพาะการจดสัญญาเท่านั้น Bundesliga ถ้าคุณไม่นับโมราต้า แอตเลติโกมาดริด ซูโซ เซบีย่า และคูเรีย ของเกตาเฟ่ ในการหมดอายุสัญญาเช่า และการซื้อตัวนักเตะ

เช่นเดียวกับกรณีของอาร์ตูร์ที่แลกกับปานิช ลาลีกาทั้งหมด ก็ทุ่มเงินมหาศาลเพื่อจดสัญญา เฉพาะในบาร์ซา และมีแผนจะใช้เงิน 30 ล้านยูโร เพื่อจดสัญญากับทรินคอน พูดง่ายๆ ก็คือ หากเรอัลมาดริด บาร์ซา และแอตเลติโก ไม่ลงทุนในตลาดซื้อขายนักเตะ แฟนลาลีกา ก็ไม่มีอะไรที่จะต้องไปแล้วจริงๆ

ขณะเสนอให้ลดรายจ่าย เทวาสประธานลีกอาชีพ แนะนำว่าสโมสร และพยายามอย่างเต็มที่ เพื่อส่งเสริมความสามารถ ในการอบรมเยาวชนของตนเอง นี่ไม่เพียงแต่เป็นมาตรการฉุกเฉิน ในระยะสั้นเท่านั้น แต่ยังเป็นกลยุทธ์การพัฒนาระยะยาวอีกด้วย

เรอัลมาดริด และแอตเลติโกมาดริด เป็นผู้นำในเรื่องนี้ แต่ละคนมีนักเตะเยาวชนจำนวนมาก ที่เช่าเพื่อทำการฝึกฝน แม้จะไม่ได้มีการรีไซเคิล แต่ก็สามารถใช้ทรัพยากรทางผู้เล่นของตน ได้ทันท่วงที หรือยังคงทำหน้าที่เป็นตัวสำรองต่อไป บาร์ซา ยังกำหนดให้การต่ออายุสัญญา ของซุปเปอร์โนวาอย่างอันซู ฟาติ อยู่ในแถบงานที่เร่งด่วนที่สุด

บาเลนเซียซึ่งงบประมาณถูกลดระดับนั้น สอดคล้องกับการร้องขอ Premier League ให้เจ้านายใช้ให้มากที่สุด เช่นเดียวกับบาเลนเซีย เบติส หรือเรอัลโซเซียดัด สโมสรที่มีรากฐานที่มั่นคง ในการฝึกเยาวชน สามารถพึ่งพาคนหนุ่มสาวให้อยู่รอดได้ แล้วสโมสรอย่างเอร์บาร์และเอลเช่ ที่ไม่มีรากฐานในการฝึกเยาวชน ทำได้เพียงเดินชม ฉันหวังว่าผู้เล่นในทีมชุดใหญ่ จะไม่ได้รับบาดเจ็บมากเกินไป มิฉะนั้น จะไม่มีเงินจริงๆ และไม่มีใครมาเติมตำแหน่งที่ว่าง

ติดตามข่าวสารและร่วมสนุกได้ที่นี่ คาสิโนออนไลน์ เครดิตฟรี คลิ๊ก