Real Madrid

Real Madrid แบนเซมา คาดว่าจะได้ลุ้นลูกโลกทองคำในปีนี้ อย่างแน่นอน

Real Madrid ในรอบชิงชนะเลิศยูฟ่ายูโรปาลีก ฝรั่งเศสเอาชนะสเปน 2-1 และคว้าแชมป์รายการนี้ ไม่ว่าเป้าหมายของเอ็มบัปเป้จะล้ำหน้าหรือไม่ ทำให้เกิดการโต้เถียงกันอย่างมากหลังจบเกม และหัวข้อนี้ไม่ได้มีความสงสัยใดๆ real madrid ตัวย่อ ในการครอบครองสื่อตะวันตกหลายหน้า อย่างไรก็ตามสำหรับสื่ออย่าง แอสเพน และมาร์ก้า

Real Madrid กับรอบชิงชนะเลิศ

ถึงแม้ว่าทีมชาติสเปนจะสูญเสียความเสียใจในรอบชิงชนะเลิศไปบ้าง แต่อีกเรื่องก็ถูกนำขึ้นหน้าเวทีอีกครั้ง ผลงานที่ยอดเยี่ยมในรอบรองชนะเลิศของลีกยุโรป และการช่วยเหลือฝรั่งเศส แชมป์เปียนของทีม แบนเซมาสมควรได้รับรางวัลลูกโลกทองคำหรือไม่

การเรียกร้องให้แบนเซมาคว้าบาลงดอร์นั้นมีความเกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิด กับผลงานของเขาในช่วงต้นปี และการแข่งขันยูฟ่าครั้งล่าสุด ในรอบรองชนะเลิศยูฟ่ายูโรปาลีก ฝรั่งเศสตามหลังเบลเยียมด้วยสองประตูในครึ่งแรก real madrid 2020/21 ประตูของแบนเซมาในนาทีที่ 62 ฟังชัดเจนเรียกร้องให้ทีมโต้กลับ

ในที่สุดทีมฝรั่งเศสก็พลิกกลับครั้งใหญ่ชนะ 3 – 2 และ รอบคัดเลือก ในรอบชิงชนะเลิศ เมื่อสเปนขึ้นนำในการทำลายการหยุดชะงัก แบนเซมาก็ยิงอีควอไลเซอร์ด้วยทันที ทำให้ชาวสเปนฉลองได้ภายใน 2 นาที วางรากฐานสำหรับชัยชนะครั้งสุดท้ายของทีม

สำหรับแบนเซมา การบรรลุผลดังกล่าวไม่ใช่เรื่องง่าย แบนเซมา ที่เล่นได้ดีในยูโรเปียนคัพ ไม่คลายความสงสัยกับ เดชองส์ จนกระทั่งถึงยูโรเปียนคัพ ช่วงซัมเมอร์นี้ วิดีโอแบล็คเมล์เกท และกลับคืนสู่ทีมชาติฝรั่งเศสหลังจากผ่านไปนาน ด้วยสภาพที่ยอดเยี่ยม และความสามารถในการให้การสนับสนุนเพื่อนร่วมทีมของเขา แบนเซมาได้รับการยอมรับอย่างรวดเร็วจากทุกคนในห้องล็อกเกอร์ ที่ซับซ้อนของทีมฝรั่งเศส

ยูฟ่าแชมป์เปียนส์ลีก เป็นรางวัลสำหรับแบนเซมา แต่อาจไม่เพียงพอสำหรับเขาที่จะแข่งขันเพื่อชิงบาลงดอร์ ภายใต้เบื้องหลังของทั้งถ้วยยุโรป และถ้วยอเมริกาในปีนี้ น้ำหนักอ้างอิงของยูฟ่า เมื่อตัดสินผลรางวัลจะลดลงอย่างไม่ต้องสงสัย อย่างไรก็ตามสิ่งนี้ ไม่ได้ปิดบังสถานะที่ยอดเยี่ยมของแบนเซมาในสโมสร

ในปี 2020-21 แบนเซมายิงได้ 30 ประตูให้เรอัลมาดริด ในทุกการแข่งและช่วย 9 แอสซิสต์ รายชื่อผู้ทำประตูในลาลีกาเป็นอันดับ 2 มาจากเมสซี่ ในปีนี้ แบนเซมา วัย 33 ปี เต็มที่กับผลงานโดยยิงไป 10 ประตูกับอีก 7 แอสซิสต์จาก 10 เกมของสโมสร ประสิทธิภาพที่ครอบคลุมเช่นนี้ช่างน่าทึ่งจริงๆ

แม้ว่าผลงานของเรอัลมาดริด ในช่วงต้นปีจะขึ้นๆ ลงๆ ผลงานของแบนเซมาก็เกินจะตำหนินักเตะแบ็คอัพ คนเหล็กคนเก่าได้ละทิ้งผู้กระทำผิดไปแล้ว เมื่อรามอสออกจากทีม และมาร์เซโลได้รับบาดเจ็บ และไม่สามารถเป็นกำลังหลักได้ แบนเซมา ซึ่งในทางทฤษฎีคือรองหัวหน้าทีม กลายเป็นหัวหน้าภาคสนาม และกัปตันตัวจริงของเรอัลมาดริด

ก่อนที่ยูฟ่าแชมป์เปียนส์ลีก รอบรองชนะเลิศจะเริ่มต้นขึ้น สื่อของสเปนได้ยกมุมมองของพวกเขาขึ้นแล้ว หากทีมฝรั่งเศสคว้าแชมป์ได้ มันจะส่งผลโดยตรงต่อแบนเซมาเพื่อชิงลูกโลกทองคำ ตอนนี้รอบชิงชนะเลิศจบลงแล้ว ฝรั่งเศสคว้าถ้วยแชมป์ตามที่หวังไว้ และผู้วิจารณ์สื่อชาวสเปน

หลายคนก็เริ่มเชียร์แบนเซมา มาร็อตโต คอลัมนิสต์ แอสเพน กล่าวว่า แบนเซมาคว้าแชมป์อินเตอร์คอนติเนนตัลได้ และสภาพที่ร้อนแรงของเขาทำให้เขากลายเป็นผู้ท้าชิงตำแหน่งผู้ยิ่งใหญ่ของบาลงดอร์ ไม่มีใครเอาชนะแบนเซมา ม้าคู่ควรกับรางวัลลูกโลกทองคำมากกว่า

กระทั่งเมื่อวาน ที่ค้านเรอัลมาดริด เถียงว่าเมสซี อเมริกาคัพ มีมากกว่า แต่มุมมองนี้ป้องกันไม่ได้ จากมุมมองของสภาพเกม แบนเซมาจะเหนือกว่า มุมมองของสื่อสเปนคนนี้อาจดูเป็นอัตนัยมากกว่า อย่างไรก็ตาม real madrid 2021/22 เมื่อต้นฤดูกาล อาการของแบนเซมาดีขึ้นจริงๆ และเมสซี่ยังอยู่ในช่วงปรับตัวในปารีส

นักข่าวชื่อดังอีกคนก็แสดงความเห็นเช่นเดียวกัน เขายังเชื่อว่าแบนเซมา ควรได้รับรางวัลลูกโลกทองคำ แบนเซมาซึ่งจะอายุ 34 ปีในเดือนธันวาคม ดูเหมือนว่าเขาจะอายุ 24 ปีเหมือนกันนี่ ปีแบนเซมา อยู่ในฟอร์มที่ยอดเยี่ยม และเขาสมควรที่จะได้รับรางวัล บาลงดอร์ พูดตามตรง มีเพียงเลวานดอฟสกี้ เท่านั้นที่สามารถแข่งขันกับแบนเซมา ด้วยผลงานของเขาได้ ถ้าแบนเซมา ชนะลูกโลกทองคำก็คือชัยชนะในวงการฟุตบอล

การมาของอันเชล็อตติในสนามหญ้า พร้อมโลโก้ เรอัลมาดริด อีกครั้ง

มันชัดเจนในใจของเขา คราวนี้สถานการณ์ต่างไปจาก เมื่อ 8ปีก่อนอย่างสิ้นเชิง แม้ว่าผู้แข่งขันจะยังคงเป็น 2 คนนั้น และบาร์ซา และแอตเลติโกก็มีเงื่อนไขของตัวเอง แต่รูปแบบภายในและภายนอกของลาลีกานั้นแตกต่างกัน และไม่มีใครรับประกันได้ว่า พวกเขาจะไม่แพ้คะแนนในทีมที่อ่อนแอ

เมื่อมองย้อนกลับไปในปี 2013-14 อันเชล็อตติที่อายุน้อย และทรงพลังเข้ามาคุมทีมเรอัลมาดริด เป็นลำดับต้นๆ เขาแพ้เพียง 5 เกมในลาลีกาในปีนั้น Real Madrid vs Barcelona คู่แข่งของเขาคือบาร์ซา หรือแอตเลติโกมาดริด และเซบีย่า ในที่สุดเขาก็จบที่ 3 ด้วย 87 แต้มและ 104 ประตูขึ้นนำเกมรุก

ด้วยการระบาดของวิกฤตโรคระบาดในเวลา 2ปีที่ผ่านมา เป็นเรื่องยากสำหรับ 3 ทีมชั้นนำของลาลีกาที่จะสร้างกระแสทำลายทีมระดับกลาง และระดับล่าง ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา คะแนนสูงสุดของเรอัลมาดริดคือ 87 แต้ม ในปี 2019-20 โดยมีแต้มเหนือกว่าบาร์ซา 5 แต้มในการคว้าแชมป์ ในช่วงเวลานี้มีสถานการณ์ที่น่าอึดอัดใจน้อยกว่า 70 คะแนน

ดังนั้นหากเปรียบเทียบในแนวนอนสถิติชนะ 5 เสมอ 2 แพ้ 1 ใน 8 รอบแรกของปีนี้ก็ไม่ผิดปกติเกินไป สิ่งที่น่ากังวลคือไม่มีอะไรมากไปกว่าความพ่ายแพ้ติดต่อกันของทั้ง 2 ทีมที่ได้รับการยอมรับว่าอ่อนแอ ทำให้รู้สึกว่าแชมป์เปียนส์ลีกและลีกนั้นอันตรายทั้งคู่

อันเชล็อตติไม่ได้ให้เหตุผลของการสูญเสีย ผ่านการวิเคราะห์ทางเทคนิคและยุทธวิธี แต่ย้ำย้ำว่า ความคิดของทีมเปลี่ยนไปแล้ว คำอธิบายนี้ทำให้เกิดความสับสน เป็นเพราะผู้เล่นไม่ได้เคลื่อนไหวและประเมินคู่แข่งต่ำไป หรือผู้เล่นไม่แน่วแน่ในการดำเนินการตามแผนยุทธวิธี หรือเป็นทั้ง 2อย่าง อย่างไรก็ตาม ไม่ยากเลยที่จะเห็นว่ายังมีปัญหามากมายให้เอาชนะสำหรับ อันเชล็อตติ เพื่อให้ได้มาซึ่งความสูงตามทฤษฎีของการออกแบบยุทธวิธีสำหรับทีมนี้

ต้นตอของปัญหาไม่ใช่กองหลังตัวกลาง แต่เป็นกองหลังสองคน ความจริงที่โหดร้าย ทีมผู้พิทักษ์ที่แท้จริงไม่สามารถพึ่งพาทั้งสองฝ่ายได้ ในช่วงระยะเวลาหนึ่ง อาการบาดเจ็บซ้ำแล้วซ้ำเล่าทำให้ การ์บาฆาลของชโร ดิงเจอร์ และวันเดินทางกลับของเมนดี้ถูกเลื่อนออกไปซ้ำแล้วซ้ำเล่า เนื่องจากอาการบาดเจ็บใหม่ต่างๆ สื่อของสเปนให้คะแนน กูเตียเรซสูงเกินไป โดยคิดว่าเขาควรอยู่เหนือมาร์เซโล อย่างไรก็ตาม อันเชล็อตติเห็นสถานการณ์อย่างชัดเจนหลังการแข่งขัน และไม่กล้าปล่อยให้เด็กๆ แบกรับความรับผิดชอบในการแพ้

ตำแหน่งแบ็คขวานั้นซับซ้อนกว่า เดิมทีอันเชล็อตติไม่อยากยอมให้ลูคัส วาซเกซยืนแบ็คขวา และถึงกับพยายามทำให้บัลเบร์เด ทำในลักษณะนี้ เมื่อปีที่แล้ว คนที่ยุ่งที่สุดที่นี่คือ นาโช ซึ่งยังไม่ผ่าน 1/4 ของตาราง และเขาได้เล่นทุกตำแหน่งในแนวรับทั้งหมด โดยไม่คำนึงถึงขีดจำกัดของเขา

แพ้ชาวสเปน การพุ่งไปข้างหน้าของ นาโช นั้นแรงเกินไป ซึ่งน่าประทับใจ มองคนอื่นที่ไม่เคยทำผิดระดับต่ำ ความถี่ของแนวรับที่สร้างภาพลักษณ์ภายนอกสูงเกินไป แสดงว่ามีปัญหากับรูปแบบโดยรวม มองไปไกลๆ กองหลังยังไม่ค่อยดีเท่าเมื่อก่อน เป้าหมายของเลบานเต้ เซลต้า นายอำเภอและชาวสเปนล้วนเป็นคู่แข่งที่ขับตรง ผ่านผู้บัญชาการเขตป้องกันกลางได้อย่างง่ายดาย

ทำให้กองหลังล้นหลาม การปกปิดการป้องกันของคาเซมิโร่ เป็นความจริงที่มองเห็นได้ด้วยตาเปล่า อย่างไรก็ตาม ปัจจัยที่เป็นไปได้ที่ไม่สามารถละเลยได้คือเรอัลมาดริด ไม่ไล่ตามการควบคุมอีกต่อไป แนวรับเปิดกว้างเกินไป และวินิซิอุสไม่เล่นในแนวรับลึกอีกต่อไป ดูเหมือนว่ายังมี 433อยู่และไม่มีการเปลี่ยนแปลงใน 451 โมดริชไม่มีหน้าที่ในการล่าถอย Real Madrid twitter การสกัดกั้นในแนวนอนขึ้นอยู่กับการวิ่งนอกบอลของ เฟเดริโก้ บัลเบร์เด และกามาแว็งก้า ที่จะเกิดขึ้นโดยบังเอิญ

อันเชล็อตติ ไม่ได้บอกว่าเขาหรือทีมของเขาจะทำ แต่ในความประทับใจจากโลกภายนอก ความได้เปรียบของผู้เล่นตัวจริงของเรอัลมาดริด ในปีนี้ สะท้อนให้เห็นในเงินเดือน ซึ่งมากกว่า บาร์ซา หลายเท่า จะแข็งแกร่งกว่าปีที่แล้วได้อย่างไร แต่ลองมองแบ็คคอร์ทด้วยว่าคนจะเรียบร้อย แบ็คขวาไม่มีตัวสำรองตัวจริง

บาเยโฮ ปราการหลังตัวที่ 4 อย่างเห็นได้ชัด ไม่รู้จักระดับของเขา และมีคนมากเกินไปในเทิร์นของเขา ทั้งนี้เขาได้รับแต่งตั้งในปีที่แล้ว ซีดาน มีวาราน และรามอส อีกครึ่งหนึ่ง อยู่ในมือ เขายังคงรักษาสมดุลและการควบคุมปีนี้ สตาฟไม่เท่ากัน ทำไมเรอัลมาดริด ถึงเริ่มไล่ตามฉาก และชัยชนะอย่างสิ้นหวัง

ติดตามข่าวสารและร่วมสนุกได้ที่นี่ คาสิโนออนไลน์ เครดิตฟรี คลิ๊ก